Chia sẻ

(Fun88 Esports) Liquid đã đánh bại Astralis 2-1 tại giải đấu ESL Pro League Season 9 Finals. Qua đó khẳng định vị trí số 1 thế giới.

Con đường hướng đến sự khẳng định mình của Liquid

Team Liquid đang có những chuỗi ngày thành công khi đang đứng ở vị trí độc tôn của thế giới. Liquid đã gạt giò Astralis để chiếm lấy vị trí đầu bảng xếp hạng thế giới. Astralis trái ngược lại đang có những chuỗi ngày sa sút phong độ. Sau khi bị mất vị trí đứng đầu, đại diện đến từ Đan Mạch dường như đánh mất chính mình. Và hôm nay hai đội tuyển này gặp nhau như một sự sắp đặt của định mệnh. Astralis đến trận đấu với quyết tâm đòi lại những gì đã mất trước Liquid.

Overpass mở đầu trận chiến giữa Liquid và Astralis

Sau khi removed Train Mirage, Liquid lựa chọn Overpass là giai đoạn đầu cho trận quyết đấu. Sự dè chừng đến từ đại diện Bắc Mỹ là có cơ sở khi họ biết Astralis có thể đáng sợ đến mức nào. Đúng như dự đoán, Astralis thể hiện sức mạnh với lối chơi tốc độ thường thấy. Đội tuyển đến từ Đan Mạch đã bỏ Liquid lại phía sau trong 5 round đầu tiên. Mọi thứ dường như sẽ không theo kế hoạch cho người Liquid trên bản đồ của họ.

Liquid mất phương hướng trong con đường tìm lại cảm xúc thăng hoa của mình. Magisk tiếp tục dội gáo nước lạnh đến đại diện Bắc Mỹ với pha quadra kill. Liquid chỉ giành được cho mình 3 round ở trong hiệp 1.

Astralis đòi lại món nợ

Công lớn bên phía Astralis trong hiệp 1 thuộc về Danes. Tuyển thủ này thể hiện lối chơi hỗ trợ đồng đội, ngoài ra luôn giành chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi. EliGE vẫn là người thi đấu tốt bên phía Liquid với 17 kill có được. Nhưng điều đó là chưa đủ để làm nên chuyện, Astralis kết thúc hiệp 1 với tỷ số 12-3.

Stewie2K là người đem Liquid quay trở lại cuộc đua trong hiệp 2. Astralis cũng nhanh chóng tận dụng lợi thế của mình khi ngăn cuộc lật đổ đến từ Liquid. Các chàng trai đến từ Đan Mạch đưa ván đấu về cuối với tỷ số 15-9. Liquid có sự phản kháng mạnh mẽ. Liquid nuôi hy vọng cho mình với chuỗi 3 round chiến thắng. Phải đến round 28, Astralis với lợi thế về người đã kết thúc game 1 với tỷ số 16-12.

Trận đấu được Liquid đem về cân bằng ở Inferno

Astralis bước vào game 2 với sự hưng phấn và đã pick map Inferno làm nên tên tuổi họ. Tuy nhiên, Liquid mới là đội có sự nhập cuộc tốt hơn trên Inferno. Team Liquid tấn công áp đảo đối phương thay cho lối chơi dè chừng ở game 1. Liquid kiểm soát trận đấu với các ngôi sao của mình khi dẫn với tỷ số 9-0. Tiếp đó, bộ đôi NAF Twistzz liên tục thi đấu xuất sắc đem về chiến thắng trong hiệp 1 cho Liquid. Astralis thể hiện phong độ tệ hại và nhận thất bại 14-1 khi hiệp 1 kết thúc.

Với cách biệt quá lớn, Liquid chủ động chơi chắc chắn và lăn quả cầu tuyết cho trận đấu. Đội tuyển này hiểu Astralis là một đội tuyển hàng đầu thế giới. Astralis hiểu họ phải làm nhiều hơn nếu muốn đưa Inferno đến những loạt Overtime. Với việc Liquid nhường thế trận, Astralis đã giành được cho mình 5 round trong hiệp 2. Tuy nhiên đó là những gì họ có thể làm được. Sự tinh quái của EliGE đã kết thúc map Inferno với tỷ số 16-6. Liquid đem trận quyết đấu trở về thế cân bằng.

Liquid khẳng định sức mạnh ở Vertigo

Mọi con mắt của khán giả đều đổ dồn đến map quyết định Vertigo xem ai là kẻ mạnh nhất. Astralis với khát khao chiến thắng là đội nhập cuộc tốt hơn. Liquid dường như lép vế trong hiệp 1 của ván đấu trước sự dồn ép đến từ Astralis. Đại diện đến từ Bắc Mỹ phải vất vả mới giành được cho mình 4 round. Thế trận trong hiệp 1 của Vertigo nằm dưới sự kiểm soát của người Đan Mạch. Tỷ số 11-4 được ấn định bởi dupreeh đã kết thúc hiệp 1 của bản đồ.

Liquid đã có cuộc hội ý tích cực trong giờ nghỉ. Sự quyết tâm được thể hiện rõ trên khuôn mặt của các tuyển thủ Liquid khi hiệp 2 bắt đầu. EliGE thể hiện phong độ tuyệt vời khi cùng đồng đội có cho mình 10 round thắng liên tiếp. MVP của giải đấu tại Dallas tiếp tục đưa chiến thắng đến gần hơn với Liquid. Astralis đã nắm lợi thế rất lớn, các khán giả tại nhà thi đấu đã tưởng chừng họ sẽ đòi lại được danh dự của mình.

EliGE là tương lai của Liquid

 

Tuy nhiên kinh nghiệm của Magisk cùng Xyp9x không thể chiến thắng được sức trẻ của tài năng EliGE. Liquid một lần nữa thực hiện cuộc lật đổ thành công khi thắng Astralis Vertigo với tỷ số 16-13. Qua đó, Team Liquid giành chiến thắng 2-1 và tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình trên đấu trường CS:GO. Liquid chứng minh vị trí top 1 của mình giành được trước Astralis là quá xứng đáng.

Fun88Esports

Bình Luận: