Chia sẻ

(Fun88 Esports) NRG đã đánh bại Astralis trong ba bản đồ để đảm bảo vị trí của họ trong trận bán kết của giải đấu ESL Pro League Season 9 Finals.

Hành trình để khẳng định mình của hai đội tuyển

Astralis đang trong hành trình tìm lại chính mình. Sau khi để Team Liquid chiếm lấy vị trí số 1 của mình ở bảng xếp hạng thế giới. Đại diện đến từ Đan Mạch liên tục gây thất vọng trong các giải đấu mà tham gia. Astralis đều bị loại ở những giải đấu này mà không có cách nào biện minh. Đội tuyển này đến ESL Pro League Season 9 Finals với khát khao cháy bỏng.

Ở bên kia chiến tuyến, NRG đã có những sự cải tổ sau thất bại tại London. Việc đem về những ngôi sao hàng đầu là minh chứng rõ ràng cho việc này. Đại diện đến từ Bắc Mỹ tiến đến giải đấu này mới mục tiêu vô địch.

Train được lựa chọn cho game 1

Đều cùng nằm ở bảng A, hai đội tuyển đã phải gặp nhau ở trận chung kết của bảng đấu. NRG là đội lựa chọn trước và đội tuyển này pick Train cho ván đấu mở màn. NRG với lợi thế đến từ phe khủng bố đã bảo đảm ba round đầu tiên chiến thắng. Astralis có màn chạy đua khi thắng liên tiếp 5 round để vươn lên dẫn NRG. Đại diện Bắc Mỹ cũng ăn miếng trả miếng khi chiến thắng ở tình huống 3vs5 để đòi lại 1 round của Astralis (5-4).

Astralis với ngôi sao trong đội hình đã gia tăng sức ép khủng khiếp về phía NRG. Device và đồng đội không thể làm gì hơn ngoài nhìn NRG bị bỏ lại. Astralis hoàn tất chiến thắng trong hiệp 1 với cách biệt 10-5.

Hiệp hai bắt đầu với màn trả đũa ngay lập tức của NRG. Những chàng trai Bắc Mỹ có cho mình ba round đầu tiên. Astralis vẫn tỏ ra nhỉnh hơn khi di chuyển chiến thuật ở round 22 và đưa tỷ số lên 13-9.

Lòng tự ái của NRG bị xúc phạm nghiêm trọng. CeRq và đồng đội đã xoay sở để thu hẹp khoảng cách cho NRG. Pha tiêu diệt đối phương bằng khẩu AWP của CeRq là bước ngoặt của game 1. Tỷ số bây giờ được rút ngắn xuống còn 13-14. NRG lật ngược thế cờ khi kết liễu đối thủ ở Train với tỷ số 16-13.

Astralis có cuộc trả đũa ở Nuke

Sau sự chủ quan dẫn đến thất bại khi đã có lợi thế lớn, Astralis thận trọng lựa chọn Nuke cho game 2. Đây là một trong map đấu làm nên tên tuổi cho đại diện của Đan Mạch. Tuy nhiên NRG là đội chủ động khi thắng round đầu với bộ đôi devicegla1ve thi đấu xuất sắc. Astralis cũng có câu trả lời giành cho đối phương. Các tuyển thủ của Astralis dồn ép đối thủ ở hiệp 1.

Về phía NRG, device thi đấu khá hay khi sở hữu pha quadra kill và 19 kill cho mình. Nhưng đó cũng là những gì anh có thể làm được trước Astralis. Đại diện đến từ Đan Mạch kết thúc hiệp 1 với tỷ số 10-5.

NRG bước sang hiệp 2 khi có hai vòng đầu tiên chiến thắng. Tưởng chừng kịch bản của Train sẽ lặp lại. Tuy nhiên, Xyp9x không để điều đó xảy ra khi một mình bắt chết 2 thành viên đối phương. Astralis dồn sức ép nghẹt thở lên đôi tay của các tuyển thủ bên phía NRG. Đại diện đến từ Đan Mạch đem trận đấu về vạch xuất phát với tỷ số 16-8 ở game 2.

NRG lọt vào trận bán kết

Dust2 là map quyết định để tìm ra đội mạnh nhất bảng A. NRG tiếp tục là đội khởi động tốt khi CeRq có pha triple kill mãn nhãn. Tiếp đó, tarik xử lý khéo léo đã ngăn chặn Astralis bằng một cú triple kill nâng tỷ số cho NRG lên 3-0. Astralis tỏ ra lép vế trước đối thủ khi phải đến round 7 mới giành được chiến thắng. NRG thể hiện sức mạnh của mình và kết thúc hiệp 1 với tỷ số 9-6.

NRG với lợi thế của mình thi đấu lối chơi tốc độ buộc Astralis phải tỏ ra bối rối. Tuy nhiên, NRG suýt nữa phải trả giá đắt cho việc khinh thường Astralis. Phải nhờ sự xuất sắc của CeRq khi hạ gục Magisk với chỉ 3 HP còn lại. Astralis tràn lên tấn công và suýt đem gỡ hòa nếu Brehze không từ chối họ.

NRG sau đó đã chủ động chơi chắc chắn và kết thúc game 3 với tỷ số 16-12. Với hai chiến thắng giành được, NRG đã lọt vào bán kết trong khi Astralis vẫn còn cơ hội ở nhánh thua.

Fun88Esports

Bình Luận: