Chia sẻ

(Fun88 Esports) G2 đã hủy diệt hoàn toàn FaZe với tỷ số 2-0 trên Train (16-12) và Dust 2 (16-8) tiến vào bán kết của ESL Pro League Season 9 Finals.

Cuộc đối đầu của G2 Esports và FaZe Clan

Trận đấu tứ kết đầu tiên là cuộc đụng độ giữa G2 EsportsFaZe Clan. Đại diện đến từ Pháp đang thể hiện phong độ cao ở giải đấu khi chưa để bị đánh bại. Faze thì đã có sự sa sút khi vừa để thua mousesports trong màn tái đấu.

Trận tứ kết được bắt đầu ở Train với sự lựa chọn đến từ G2. Richard “shox” Papillon là người khai màn cho phía G2 với một pha triple kill khi có khẩu Glock trong tay. Các chàng trai đến từ Pháp tiếp tục gia tăng áp lực lên phía đối thủ. FaZe cũng thể hiện sự khó chịu khi có màn đáp trả.

Khi G2 đang nắm lợi thế khi dẫn 4-1 thì NEO thi đấu xuất sắc khi có cho mình pha giết ba đẹp mắt. Tuyển thủ này đưa FaZe trở lại trận đấu với cuộc đua hấp dẫn. Hai đội tuyển liên tục có những màn tấn công đẹp mắt. Phải đến khi shox ấn định tỷ số thì hiệp 1 mới kết thúc với tỷ số 8-7 nghiêng về G2.

Sức mạnh khủng khiếp đến từ G2

Bước sang hiệp 2, G2 thể hiện sức mạnh khủng khiếp. Đội tuyển này trình diễn một thế trận áp đảo như đã thể hiện từ đầu giải đấu này. G2 có cho mình một chuỗi thắng liên tiếp. FaZe đã vật lộn để giành được chiến thắng. G2 lần lượt từ chối những cơ hội của đối thủ khi đưa trận đấu về tỷ số 14-8.

NiKo cùng đồng đội đã nỗ lực hết sức để vượt qua các round để quay trở lại. Tuy nhiên kennyS không cho họ làm điều đó trong một ngày thi đấu xuất sắc của anh ta với khẩu AWP trong tay. G2 kết thúc ván đấu mở màn với chiến thắng 16-12. Sự áp đảo trong hiệp 2 với 8 round chiến thắng khiến FaZe phải lo ngại.

FaZe Clan nhận thất bại trên Dust2

FaZe Clan muốn mang trận đấu trở lại với mình khi có sự lựa chọn Dust2 cho game 2. Nhưng những toan tính chiến thuật của FaZe bị phá sản khi kennyS có pha triple kill ở round piston. Điều này đảm bảo sự chủ động đến từ phía G2 ở phía CT. Đại diện đến từ Pháp tiếp tục kiểm soát hiệp 1. Tuy nhiên, một sai lầm chết người của Lucky đã cho FaZe cơ hội giữ trận đấu lại cho mình. FaZe thậm chí còn vượt lên trên G2 khi hơn 1 round.

Lúc G2 Esports gặp khó, shox có cho mình một pha ace ngoạn mục đã đem đến bước ngoặt trận đấu. Cảm hứng từ shox được truyền cho toàn bộ đội hình của G2 để thực hiện màn kết liễu đối thủ. Shox cùng đồng đội đã có lợi thế khi dẫn đối thủ 9-6 trước khi bước vào giờ nghỉ.

Shox biến hiệp 2 thành sân khấu của mình

Với lợi thế có được, G2 tiếp tục thực hiện ý đồ kiểm soát trận đấu của mình. Sự xuất sắc của shox đã giúp G2 có một khởi đầu hiệu quả khi kiểm soát nửa đầu hiệp 2. FaZe ngăn chặn chuỗi thắng của đối thủ trên vòng súng trường đầu tiên của họ. Các chàng trai đến từ FaZe liên tục có cho mình 2 round.

Dù rất cố gắng nhưng đó cũng là FaZe có thể làm được trước một G2 hùng mạnh ở thời điểm này. Một pha quadra kill đến từ shox, ngay sau đó là một vòng thành công khác đặt G2 đến gần chiến thắng. Những toan tính của FaZe nhanh chóng tan vỡ.

Phong độ xuất sắc từ G2 với cảm hứng bắt nguồn đến từ shox đã đem đến cho đại diện Pháp một chiến thắng hoàn hảo. G2 Esports khép lại Dust 2 với tỷ số 16-8 đầy thuyết phục. Trận tứ kết đầu tiên được G2 nhanh chóng kết thúc với chiến thắng 2-0. Điều đó cho thấy G2 vẫn quá mạnh ở thời điểm này và sẽ thách thức những đối thủ cản đường.

Fun88Esports

Bình Luận: