Chia sẻ

(Fun88 Esports) Natus Vincere đã tiến vào bán kết tại giải đấu ESL One Cologne 2019 sau khi thắng 2-0 trước NiP (Inferno 16-12, Mirage 16-9).

Natus Vincere đang có những động thái tích cực khi muốn khôi phục lại đế chế hoàng kim của họ. Với việc thay máu đội hình đem đến những tuyển thủ trẻ, thành lập Esports Camp, Natus Vincere đang đem lại làn gió mới. NiP cũng có khát khao từ các tuyển thủ trẻ trong đội hình. Đội tuyển này đã gặt hái được những thành công nhất định nhưng vẫn chưa đạt được kết quả cao nhất. Vì vậy cả Natus VincereNiP đều muốn thể hiện trong giải đấu ESL One Cologne.

Game 1 diễn ra tại Inferno

Natus Vincere đã chọn Inferno là bản đồ đầu tiên của loạt trận tứ kết thứ hai. Đội tuyển này tìm cách bắt đầu mọi thứ với thế trận vượt trội. Điều đó nhanh chóng được đảm bảo khi Natus Vincere dẫn trước 6-1 từ sớm. Denis “electronic” Sharipov là nhân tố đem lại sự khác biệt cho đại diện đến từ Nga.

NiP không dễ dàng bỏ cuộc khi đã xoay sở để cân bằng mọi thứ ở hiệp 1. Lần lượt là màn trình diễn của các cá nhân đến từ đại diện Thụy Điển. Những Lekr0, REZGeT_RiGhT đã đưa trận đấu về thế cân bằng. Và họ chỉ chịu thất bại ở hiệp 1 với 1 round ít hơn Natus Vincere.

Na`Vi dễ dàng đánh bại NiP trong hiệp 2

Bước sang hiệp 2, NiP đã có lợi thế khi chiến thắng Na`Vi trên B ở round piston. Tuy nhiên đội tuyển này không thể giữ lợi thế của mình được lâu. Một sai lầm trên khu vực bom B đã giúp Zeus tận dụng nó giành lại thế trận cho Na`Vi.

Mãi đến khi bị dẫn trước 13-9, NiP mới có câu trả lời với hai lần liên tiếp ghi tên trên bảng điện tử. Tuy nhiên, điều đó vẫn không đủ để NiP có thể lật được thế cờ. Egor “flamie” Vasilyev nắm chặt lợi thế cho Natus Vincere khi thắng ở tình huống 1vs1. Anh chàng này cũng có thêm một đòn triple kill ấn định tỷ số 16-12 cho những chú gấu Nga.

NiP nhận thất bại trên Mirage

Mirage là map 2 của trận tứ kết là sự lựa chọn đến từ NiP. Tuy nhiên, trận đấu lại được chơi theo cách của Na`Vi sau khi Boombl4 bước lên với pha triple kill trong vòng súng lục. Những người Thụy Điển cũng có sự đáp trả của mình. Nhưng Natus Vincere thể hiện một sự vượt trội khi họ kiểm soát thế trận một cách chặt chẽ. Một pha ly hợp 1vs1 đến từ flamie và cú triple kill từ Zeus đã xác lập thế độc tôn trong hiệp 1 cho Natus Vincere. Đại diện đến từ Nga đã giành lợi thế 10-5 trước khi bước vào hiệp 2.

Natus Vincere thi đấu áp đảo

Mirage trở thành sân khấu của bộ đôi diễn viên s1mple Boombl4 trong tình huống 2vs4  mãn nhãn. Những tiếng hò reo đến từ khán đài giành cho Natus Vincere. NiP rơi vào thế khó khi bị dẫn 14-5. Đại diện của Thụy Điển đã thi đấu hết sức để trì hoãn chiến thắng của đối thủ với bốn round liên tiếp thắng.

Patrik “f0rest” Lindberg như mọi khi vẫn là đầu tàu nuôi hi vọng cho NiP. Nhưng họ không thể hoàn thành sự trở lại khi Na`Vi thể hiện sự già giơ của mình. Những loạt đấu súng ở Mirage kết thúc khi Natus Vincere xác lập tỷ số cách biệt 16-9. Với chiến thắng 2-0 trước NiP, Natus Vincere hiên ngang bước vào vòng bán kết của giải đấu diễn ra tại Đức.

Fun88Esports

Bình Luận: