Chia sẻ

(Fun88 Esports) Liquid tiến vào trận chung kết của ESL One Cologne 2019 sau khi thắng 2-0 trước Natus Vincere trên Dust 2 (16-12) và Overpass (16-12).

Dust2 mở đầu trận bán kết 2

Trận bán kết thứ hai của Cologne đã khởi động Dust 2, nơi Natus Vincere phòng thủ ngay lập tức. Điều đó đã giúp họ đảm bảo vòng súng lục đầu tiên. Triple kill đến từ Aleksandr “s1mple” Kostyliev chứng minh sự đúng đắn về chiến thuật của Na`Vi. Tuy nhiên, Liquid không cho phép bất kỳ động lực nào nữa đến từ những kẻ thù của họ. Điều đó như đã chọc giận đến đội tuyển Top 1 thế giới.

Danylo “Zeus” Teslenko đã xoay sở để cứu vãn thế trận trong hiệp 1 sau chuỗi thua của họ. Egor “flamie” Vasilyev bảo đảm giết ba với khẩu Deagle ở vòng 13. Và đó cũng là những gì Na`Vi có thể làm được để rút ngắn tỷ số trước Liquid. Đại diện đến từ Bắc Mỹ kết thúc hiệp 1 với tỷ số 6-9.

Liquid áp đảo thế trận ở Dust2

Vòng súng lục thứ hai ở hiệp 2 chứng kiến ​​một cá nhân xuất sắc thể hiện từ Kirill “Boombl4” Mikhailov. Tuyển thủ này đã hạ gục ba thành viên Liquid trong một ly hợp sau nhà máy 1vs3. Điều này cho phép Natus Vincere cân bằng điểm số trước khi trang bị đầy đủ khi ở phía CT. Liquid với những ngôi sao hàng đầu của họ đã nhanh chóng kiểm soát lại thế trận.

Na`Vi đang có hiệp 2 khá tốt khi liên tục giằng co với Liquid. Điều mà hiếm đội tuyển nào có thể làm được ở thời điểm này. Nhưng sự vượt trội đến từ các ngôi sao của Liquid là điều mà Na`Vi không có. Khẩu Deagle từ tay Twistzz phát huy hiệu quả với pha triple kill. Tuyển thủ xuất sắc của Liquid là người ấn định tỷ số 16-12 trước Na`Vi. Đại diện Nga đã có hiệp 2 rất tốt nhưng điều đó là chưa đủ.

Game 2

Overpass là map 2 với sự lựa chọn của Liquid. Đội tuyển đứng đầu bảng xếp hạng thế giới chứng minh sức mạnh của họ ngay ở những round đầu tiên. Na`Vi chưa bao giờ là đội tuyển chịu khuất phục. Triple kill đến từ  Denis “electronic” Sharipovtriple kill của Boombl4 đã chứng minh điều đó.

Hiệp 1 liên tục chứng kiến màn ăn miếng trả miếng đến từ hai đội. Phải đến round 11, Liquid mới là đội phá vỡ thế cân bằng. Đại diện đến Bắc Mỹ vươn lên dẫn trước đối thủ. Boombl4 cùng đồng đội đem đến sự đáp trả từ Natus Vincere. Đại diện CIS thể hiện lối chơi toan tính chiến thuật khóa chặt hiệp 1 với lợi thế 9-6 nghiêng về họ.

Na`Vi nhập cuộc chủ động khi hiệp 2 bắt đầu. Boombl4 một lần nữa chiếm được vị trí của đội hình của anh ta. Tuyển thủ này đã bảo đảm cho đội của anh ta vòng súng ngắn thứ hai của Overpass. Natus Vincere đã khóa thế trận và tỏ rõ sự khó chịu với Liquid.

EliGE tỏa sáng đưa Liquid vào chung kết

Khi Liquid gặp khó thì Jonathan “EliGE” Jablonowski luôn là người tỏa sáng. Tuyển thủ này một mình đảm bảo sự hồi sinh của Liquid. Cú triple kill với khẩu M4A4 đã truyền cảm hứng cho đội của anh ta thực hiện. Sau khi đảm bảo sáu vòng liên tiếp, Liquid đã san bằng điểm số 12-12. Tiếp tục đến lượt Twistzz phá vỡ thế cân bằng. Mặc dù đã cố gắng ngăn chặn nhưng Natus Vincere không thể làm gì trước sức mạnh đến từ Liquid.

Nhà vô địch tại Dallas liên tục đưa chiến thắng đến gần họ. Nick “nitr0” Cannella là người ấn định chiến thắng cho Liquid với khẩu AWP trong tay. Team Liquid tái diễn kết quả 16-12 trong game 1 tại Overpass. Với chiến thắng dễ dàng 2-0, Liquid tiến vào trận chung kết thứ 3 trong vòng 2 tháng này. Nơi họ đã giành được 2 chức vô địch và hi vọng hoàn tất cú hattrick danh hiệu của mình.

Fun88Esports

Bình Luận: