Chia sẻ

(Fun88 Esports) FURIA đã xuất sắc đánh bại Astralis với tỷ số 2-1 trong cuộc tái đấu và giành vé tham dự trận bán kết của chung kết ECS mùa 7.

ECS Season 7 Finals đã chứng kiến màn tái đấu của AstralisFURIA ở bảng A trong trận chiến cho tấm vé đến vòng play-off. 

Màn tái đấu như sự sắp xếp của định mệnh

 

Astralis sau chiến thắng trước NiP đã níu giữ lại quyền tự quyết cho một tấm vé đến vòng play-off của ECS Season 7 Finals. Astralis có màn tái đấu với FURIA, đội tuyển đã đánh bại họ vài ngày trước. Hai đội tuyển sẽ tự định đoạt tấm vé của mình bằng một trận thư hùng.

Mở màn là sự lựa chọn map Inferno dành cho game 1 bởi Astralis. Đội tuyển đến từ Đan Mạch nhanh chóng khai hỏa cho cuộc trả thù của mình. Magisk giành chiến thắng trong tình huống 1vs3 ở round piston đem về điểm số cho Astralis.

FURIA dường như không thể làm gì trong hiệp 1 của ván đấu mở màn. Astralis đưa trận đấu theo toan tính chiến thuật của mình. Đội tuyển này kết thúc hiệp 1 với tỷ số áp đảo 10-5.

Astralis dồn ép đối thủ

Astralis tiếp tục dồn ép đối phương với những ngôi sao hàng đầu của mình khi đưa tỷ số lên 14-5. Nhưng yuurih bất ngờ xử lý táo bạo mở đầu cho màn đáp trả bên phía FURIA. Anh chàng này đem đến những cảm hứng để đưa FURIA đạt được những điểm số quan trọng.

Tuy nhiên, Astralis với khao khát trả thù đã cắt đứt nguồn cảm hứng của FURIA. Các chàng trai đến từ Đan Mạch liên tục tiêu diệt yuurih cùng đồng đội của anh. Xyp9x đã kết thúc những hi vọng của FURIA khi nâng tỷ số lên 15-12. Yuurih có một màn trình diễn tốt nhưng điều đó chưa đủ để giúp đội tuyển của anh có chiến thắng. FURIA nhận 16-12 trong game 1.

FURIA có màn trở lại thuyết phục trên Mirage

Sau khi sốc lại tinh thần ở giờ giải lao, FURIA bước vào game 2 với quyết tâm cao độ khi lựa chọn Mirage. Hiệp một trên Mirage diễn ra vô cùng căng thẳng. Hai đội tuyển liên tục có màn ăn miếng trả miếng. FURIA có màn trở lại đầy thuyết phục khi dẫn trước Astralis 3-0. Trước khi ablej có pha 1vs2 thành công gỡ điểm cho Astralis. Hiệp một với những màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn đến từ cả hai bên. FURIA đã thể hiện bản lĩnh của mình khi kết thúc với tỷ số sát nút 8-7.

Hiệp hai chứng kiến cuộc vươn lên mạnh mẽ đến từ FURIA. Đội tuyển này dường như đã bắt bài được các tuyển thủ đến từ phía Astralis. Bộ đôi VINIyuurih liên tục tỏa sáng đem về những điểm số quan trọng cho FURIA. Đội tuyển đến từ Brazil áp đặt một thế trận dồn ép về phía các chàng trai Đan Mạch.

Astralis không thể tìm ra phương án đối phó và hoàn toàn tỏ ra bế tắc trước FURIA. Và rồi điều gì đến cũng đã đến khi ngôi sao yuurih ấn định chiến thắng cho FURIA. Astralis chỉ giành được chiến thắng trong 3 round ở hiệp 2. Map Mirage kết thúc với chiến thắng 16-10 cho FURIA.

Nuke một lần nữa lại chứng kiến Astralis bị FURIA đánh bại

 

Với việc FURIA gỡ hòa thì trận đấu trở về vạch xuất phát và phải bước vào game 3 với map Nuke. Astralis nhập cuộc một cách chủ động vì họ không muốn đón nhận một thất bại cay đắng nữa. Tốc độ trận đấu đã được các chàng trai đến từ Đan Mạch đẩy lên một cách điên cuồng. Astralis kiểm soát thế trận theo ý của họ trước FURIA.

Tuy nhiên, KSCERATO đã cắt đứt mạch chiến thắng của Astralis với một pha quadra kill mãn nhãn. Nhưng có lẽ điều này cũng đã chọc giận những ngôi sao của Astralis. Lần lượt device rồi đến Xyp9x hạ gục các chàng trai bên phía FURIA và kết thúc hiệp 1 với tỷ số 9-6.

Với lợi thế khá lớn ở hiệp 1, Magisk tiếp tục ghi điểm cho Astralis sau tình huống xử lý cá nhân tuyệt vời. FURIA nhanh chóng có màn đáp trả lại ngăn trận đấu tuột khỏi tay họ. yuurih cùng đồng đội liên tiếp có 7 chiến thắng nâng tỷ số lên 13-10.

Ablej đưa FURIA đến trận bán kết

Hiệp 2 chứng kiến màn thể hiện xuất sắc của ablej khi sở hữu cho mình hai pha quadra kill. Các tuyển thủ bên phía FURIA dường như muốn kết liễu nhanh Astralis. Đội tuyển này quá hiểu AstralisNuke. Đối với Astralis chiến thắng dần tuột khỏi tầm tay họ khi các game thủ của họ không tìm thấy lối thoát cho mình. KSCERATO kết thúc game 3 với tỷ số 16-13 đưa về chiến thắng cho FURIA.

Chung cuộc Astralis thất bại dưới tay FURIA lần thứ 2 trong vòng 3 ngày với tỷ số 2-1. FURIA đã sỡ hữu tấm vé vào chơi trận bán kết nơi North đang đợi họ.

Fun88Esports

 

 

Bình Luận: