Chia sẻ

(Fun88 Esports) Trận đấu khai mạc của ECS Season 7 Finals chứng kiến FURIA đánh bại đội tuyển hàng đầu Astralis đầy kịch tính.

Trận đấu mở màn khai mạc giải đấu ECS Season 7 Finals là cuộc so tài hấp dẫn giữa FURIA Astralis. Khán giả tại nhà thi đấu SSE Arena đã được chứng kiến sự kịch tính ngay khi giải đấu vừa bắt đầu.

Hai “bại tướng” của Liquid đối đầu nhau

Astralis vừa phải đón nhận tin buồn khi vị trí thứ nhất bảng xếp hạng thế giới của họ đã bị Liquid giành lấy. Vì vậy, Astralis đến với ECS Season 7 Finals với mục tiêu cao nhất là giành chức vô địch.

Bên kia chiến tuyến, FURIA cũng bị chính Liquid đánh bại trong trận bán kết DreamHack Masters Dallas. FURIA đến giải đấu này với mục tiêu cao nhất sau những kết quả không mong đợi trong năm nay. Hai đội tuyển bại tướng của Liquid gặp nhau trong trận đấu ở bảng A.

Thế trận nghẹt thở mà FURIA và Astralis cùng nhau tạo ra

Sau khi loại bỏ một số map, Nuke được chọn là map chính của trận đấu khai mạc. FURIA nhập cuộc nhanh ngay khi trận đấu vừa bắt đầu. Với dàn sao của mình, FURIA kiểm soát thế trận ban đầu của trận đấu. Bộ đôi yuurihKSCERATO phối hợp cùng nhau giành chiến thắng trong tình huống 2vs2 ở round piston. FURIA vươn lên dẫn trước Astralis với tỷ số 3-0.

Peter “dupreeh” Rasmussen có màn đáp trả cho phía Astralis ngay ở round tiếp theo. Game thủ này xử lý đẳng cấp trong tình huống 1vs2 ghi điểm đầu tiên Astralis. Đội tuyển đến từ Đan Mạch đã lấy lại vị thế của họ. Astralis liên tục ghi tên mình lên bảng điện tử.

Hiệp 1 có vẻ sẽ kết thúc với một thế trận có lợi cho các chàng trai của Astralis. Tuy nhiên, đội trưởng Andrei “arT” Piovezan bên phía FURIA đã ngăn điều đó lại. Pha triple kill của arT kết thúc 3 mạng bên phía Astralis và cũng kết thúc luôn hiệp 1. Đội tuyển đến từ Brazil có cho mình một ít lợi thế khi dẫn trước với tỷ số sát nút 8-7.

Astralis mơ về một chiến thắng

Astralis bước sang hiệp 2 với tâm lý phải thắng. Device nhanh chóng hiên thực hóa điều đó khi giúp Astralis giành liên tục hai chiến thắng. Ngay khi có trong tay những khẩu súng hỏa lực mạnh, Astralis liên tục gây sức ép lên đối thủ. Device với khẩu AKM đã có một pha quadra kill tuyệt vời. Trận đấu dường như đã nằm gọn trong túi Astralis khi cách biệt đã là 14-9.

Andrei “arT” Piovezan – kẻ phá hỏng giấc mơ

Nhưng đầu tàu bên phía FURIA, Andrei “arT” Piovezan đã biến giấc mơ chiến thắng của Astralis tan thành mây khói. Tuyển thủ này thể hiện đẳng cấp của mình khi loại bỏ Device cùng đồng đội ở round 24. Từ cảm hứng của người đội trưởng, ableJ giành cho mình một pha triple kill. Tiếp đó, bộ đôi KSCERATOyuurih có tình huống 2vs3 xuất sắc đánh bại Astralis.

Trận đấu lúc này được đưa về tỷ số cân bằng 14-14. Khán giả tại Wembley đã nghỉ đến loạt trận Overtime căng thẳng. Nhưng Astralis với tâm lý buộc phải thắng đè nặng đã tỏ ra nóng vội.

Kaike “KSCERATO” Cerato nhấn chìm Astralis

Đội tuyển đến từ Đan Mạch dồn lên tấn công với mong muốn kết thúc trận đấu. Và Kaike “KSCERATO” Cerato đã nhanh chóng trừng phạt sai lầm của họ. Anh chàng này kết liễu Astralis với hai chiến thắng trong hai round cuối cùng.

FURIA trong một ngày mà các ngôi sao của họ tỏa sáng đã đánh bại Astralis với tỷ số 16-14. Hai đội tuyển đã cùng nhau cống hiến cho khán giả tại nhà thi đấu SSE Arena một trận đấu tuyệt vời. Với chiến thắng của mình, FURIA đã đứng đầu bảng A và đón xem kết quả từ cặp đấu còn lại.

Fun88Esports

Bình Luận: