Chia sẻ

(Fun88 Esports) Astralis đã thể hiện đẳng cấp khi đánh bại NiP với chiến 2-0. Đội tuyển này qua đó quay trở lại cuộc đua cho tấm vé đến vòng play-off.

Bảng A của ECS Season 7 Finals đã chứng kiến màn tái đấu của NRGFURIA trong trận chung kết bảng đấu này. Ở DreamHack Masters Dallas 2019 vừa diễn ra, NRG đã thất bại cay đắng trước FURIA.  

Mệnh lệnh buộc phải thắng đến từ cả hai đội

Sau ngày thi đấu đầu tiên, hai đội tuyển được đánh giá cao là AstralisNiP đều không thể giành chiến thắng. Cả hai đều hiểu rằng giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ có cơ hội quay trở lại cuộc đua cho tấm vé vào play-off.

 

Astralis bắt đầu cuộc đua với sự lựa chọn Inferno cho game 1. Lukas “gla1ve” Rossander nhanh chóng giúp Astralis tăng tốc vượt lên dẫn trước với tỷ số 6-0. Ưu thế lựa chọn bản đồ đầu tiên đã giúp đội tuyển từ Đan Mạch thoải mái áp đặt lối chơi của mình.

Astralis thể hiện đẳng cấp vượt trội

NiP cũng cho thấy sự nguy hiểm của mình với những màn tấn công bất ngờ. Đội tuyển này cố gắng rút ngắn cách biệt với Astralis. Tuy nhiên tuyển thủ gla1ve đã kết thúc nỗ lực của NiP.

Anh chàng này đã đánh bại Jonas “Lekr0” Olofsson trong tình huống cố gắng tiêu diệt 3 người bởi Lekr0. Đội tuyển đến từ Đan Mạch hầu như kiểm soát hiệp 1 khi chỉ để thua 5 round. Astralis dẫn trước NiP 10-5.

Hiệp 2 bắt đầu với việc hai đổi phe cho nhau. Astralis thể hiện đẳng cấp vượt trội của mình với thế trận áp đảo. NiP không thể có một cơ hội để đem trận đấu về cân bằng trong hiệp 2. Gla1ve tiếp tục có một ngày thi đấu xuất sắc khi anh có pha phòng ngự thành công.

Những cuộc tấn công của NiP trở nên vô nghĩa với sự xuất sắc đến từ Astralis. Đội tuyển đến từ Đan Mạch đánh bại NiP với tỷ số 6-0 trong hiệp 2. Astralis chứng minh việc họ mất vị thế của top 2 thế giới không phải là hư danh.

Astralis kết liễu NiP ở Overpass

Với những toan tính chiến thuật trong giờ nghỉ giải lao. NiP bước sang game 2 với sự lựa chọn map Overpass. Tuy nhiên trước sức mạnh cùng một tâm thế buộc phải thắng đến từ Astralis thì những toan tính của NiP đổ bể. Đội tuyển đến từ Thụy Điển có một khởi đầu chậm chạp khác trên Overpass với tỷ số 0-5 nghiêng về Astralis.

NiP phản đòn nhưng thất bại

Phải đến round 7, bộ đôi f0restLekr0 mới làm chậm tốc độ đến từ Astralis. Các thành viên đến từ NiP có màn phản công của mình. Astralis đã chủ động chơi chắc chắn để ngăn sự hưng phấn của NiP. Tuy nhiên, Fredrik “REZ” Sterner với một pha triple kill đưa về hi vọng lật ngược thế cờ cho NiP.

Hai đội chuyển sang thế giằng co khi NiP lần lượt giành cho mình 6 chiến thắng. Tuy nhiên, Astralis thể hiện sự già dơ của mình khi họ biết cách điều tiết trận đấu. Gla1ve cùng các đồng đội đã tận dụng lợi thế tiêu diệt dennis trong pha 4 đánh 1. Điều đó đồng nghĩa với việc anh kết thúc hiệp 1 với chiến thắng 9-6 cho Astralis.

Astralis nhấn chìm NiP

Astralis viết lại một kịch bản tương tự trong game 1 với NiP. Lần lượt những ngôi sao như device cho đến gla1ve bên phía Astralis lên tiếng. Gla1ve cùng với dupreeh sở hữu cho riêng mình những pha triple kill. Astralis đưa trận đấu đến những round cuối với thế trận dồn ép cho NiP.

Các tuyển thủ đến từ NiP tỏ ra bất lực trước những cuộc tấn công như vũ bão của Astralis. Có thể sự chênh lệch về đẳng cấp đã khiến NiP không thể làm gì hơn. Astralis kết thúc hiệp 2 với tỷ số cách biệt 7-0. Qua đó, Astralis đánh bại NiP với tỷ số cách biệt 16-6.

Astralis níu giữ cuộc đua đến vòng play-off với chiến thắng 2-0 trước NiP. Gla1ve cùng các đồng đội sẽ có màn tái đấu với FURIA để giành tấm vé đi tiếp.

Fun88Esports

 

Bình Luận: