Chia sẻ
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Team Vitality đã thông báo về việc mua lại rifler đang phát triển của Bỉ Nabil “Nivera” Benrlitom. Điều này sẽ cho phép Vitality tham gia vào xu hướng nóng nhất hiện nay, Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp. Đội sử dụng đội hình sáu người luân phiên.

Nivera là một tuyển thủ mới tương đối với CSGO. Anh được biết đến nhiều nhất với tư cách là em trai của ngôi sao CSGO đã nghỉ hưu. Anh cũng là tuyển thủ Valorant hiện tại Adil “ScreaM” Benrlitom. Nivera đã dành phần lớn thời gian của năm nay để thi đấu cùng Team Heretics. Team Heretics đang sử dụng đội hình Pháp do cựu binh Fabien “kioShiMa” Fiey dẫn đầu. Heretics đã có một số kết quả ấn tượng trong năm nay với chiến thắng tại giải đấu quốc gia ESL Championnat quốc gia và Cyber.Bet Cup của Pháp. Nhưng đã thất bại ở cấp độ quốc tế.

Mặt khác, Vitality phần lớn đã tự khẳng định mình là một trong những đội hàng đầu châu Âu. Mặc dù để mất Alex “ALEX” McMeekin vào đầu tháng 9 vào tay Cloud9. Điều này là một thỏa thuận trị giá 1,6 triệu đô la. Vitality có vẻ như hoàn toàn không lo lắng. Mặc dù Vitality đã có một màn trình diễn tệ hại tại ESL Pro League Season 12. Nhưng điều đó vẫn không đủ để làm lu mờ ba lần về nhì liên tiếp của đội trước đó.

Đội hiện đang đấu trong DreamHack Open Fall 2020. Tại đây, họ là một trong những đội được bình chọn nhiều nhất. Họ cũng giành được vị trí hạt giống trực tiếp vào IEM XV Global Challenge.

Đội hình sáu người là chiến thuật tiếp theo?

Gần đây, đội hình CSGO sáu người bắt đầu trở thành tiêu chuẩn ở các cấp cao nhất. Trong một tuyên bố năm 2019 statement có tựa đề “Keep Things Competitive”. Valve đã cấm các đội mới một cách hiệu quả. Tổ chức Astralis của Đan Mạch đã giải quyết vấn đề này. Bằng cách chỉ cần ký hợp đồng với nhiều tuyển thủ hơn vào đội chính của mình. Sau đó, xoay vòng họ theo tình huống trên cơ sở từng sự kiện.

Các đội khác như mousesports và ENCE đều đã làm theo. Thậm chí Cloud9 đã xác nhận rằng họ đang có kế hoạch xây dựng đội hình “khổng lồ” của mình xung quanh vòng quay sáu người.

Một số yếu tố khác nhau đã tác động đến xu hướng tương đối mới trong Counter-Strike. Ngoài tác động của tuyển thủ mới có thể thay đổi đáng kể cách chơi của một đội. Nhất là khi họ được hợp nhất. Hệ thống chính của Valve buộc các đội phải thi đấu với năm đội cho các giải đấu chính thức.

Mặc dù vậy, các đội dường như đang cam kết xây dựng đội hình bao gồm một băng ghế dự bị. Nếu nó thành công với các đội hàng đầu. Nó có khả năng trở thành tiêu chuẩn ở mọi cấp độ.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner