Chia sẻ

(Fun88 Esports) ESL One Cologne 2015 đã đem lại sức hút vô cùng to lớn khi khiến nhà thi đấu gần 20.000 chỗ ngồi chật cứng khán giả.

ESL One Cologne 2015: Nhà thi đấu kín chỗ

Trước giải đấu CS thứ sáu: Major Major, Valve đã thực hiện các bước để thực sự đưa trò chơi trở nên toàn cầu. Nhà phát hành tổ chức vòng loại LAN ở ba khu vực: Bắc Mỹ (tám đội, chọn hai vị trí), Châu Á (tám đội, chọn hai vị trí) và EU + CIS ( 16 đội, chọn ra bốn vị trí). Các vòng loại LAN khu vực là một hỗn hợp của các giải đấu trẻ và Vòng loại chính ngày nay. Vì nó được tổ chức ở các khu vực riêng biệt nhưng đã cho vị trí trực tiếp tại Major. ESL One Cologne 2015 cũng là Major đầu tiên đưa ra con đường cho các đội tuyển châu Á vượt qua vòng loại. Tuy nhiên, cả hai vị trí châu Á đều bị các đội châu Đại Dương hạ gục.

ESL One Cologne 2015 là một Major lịch sử theo một số cách nhất định. Đặt tất cả các trận đấu play-off vào đấu trường LANXESS với 19.000 chỗ ngồi là một rủi ro lớn vào thời điểm đó. Nhưng cuối cùng nó đã thu về số tiền cho ESL và đặt ra mục tiêu theo sau Majors. Valve cũng giới thiệu những biểu tượng của người chơi cho Major này.

Giải đấu trị giá 4.2 triệu đô la và mang lại sự thúc đẩy tài chính lớn cho những tuyển thủ tham gia đã tạo nên một giải đấu vô cùng hấp dẫn. Trước sự kiện này, Valve đã từ chối ý tưởng rằng họ đang nghĩ về một “CS: GO International” tương tự như TI của DOTA 2 là tựa game phổ biến mà họ phát hành. Valve đã phát biểu họ đang ” thực hiện các cách tiếp cận khác nhau ” cho hai trò chơi chính của họ.

DreamHack Open Cluj-Napoca 2015: Mở rộng đến năm ngày

Giải đấu đầu tiên diễn ra bên ngoài Thụy Điển, ĐứcBa Lan, các quốc gia đã tổ chức giải Majors đầu tiên của họ là DreamHack Open Cluj-Napoca. Giải đấu đã được mở rộng thời gian tranh tài lên đến năm ngày. Với BO3 được thêm vào cho các trận đấu quyết định vòng bảng. Việc mở rộng thời gian giải đấu cho phép DreamHack có thời gian nghỉ cho các đội, vòng bảng diễn ra trong ba ngày đầu tiên và vòng play-off diễn ra vào hai ngày cuối.

Trong DreamHack Open Cluj-Napoca, Valve đã có thể chơi trò chơi giả tưởng trong máy người chơi bằng cách sử dụng các biểu tượng của người chơi và giới thiệu các video hồ sơ người chơi đầu tiên, được Valve thực hiện theo Majors.

Vòng loại chính cũng được thành lập trước giải Major này, với DreamHack Open Stockholm gồm tám đội đã bị loại ở vòng bảng tại Cologne cũng như tám đội từ vòng loại trực tuyến (năm từ châu Âu, hai từ Bắc Mỹ và một từ châu Á). Skyred cuối cùng đã trở thành đội châu Á đầu tiên tham gia Vòng loại chính, thay thế cho QeeYou đến từ Trung Quốc khi đội này có vấn đề về thị thực.

Fun88Esports

Bình Luận: