Chia sẻ
CSGO StarLadder Major Berlin 2019

(Fun88 Esports) ESL One Cologne 2014 đã mở rộng số bản đồ thi đấu lên con số 7, và năm 2014 cũng đánh dấu giải đấu mang tính toàn cầu

ESL One Cologne 2014: Mở rộng ra bảy bản đồ

Mặc dù định dạng và lịch thi đấu vẫn nhất quán cho Major thứ hai trong năm của ESL, một sự thay đổi lớn đã được giới thiệu. Valve đã mở rộng nhóm bản đồ thi đấu chính thành bảy bản đồ, thêm OverpassCobblestone ngay trước Cologne diễn ra. Hơn nữa, Cache gần đây chỉ thay thế Train (trước EMS One Katowice) và các bản đồ khác như Season cũng được chơi cạnh tranh vào thời điểm đó trong các giải đấu như ESEA. Thời gian để thích nghi là tối thiểu ở các bản đồ cần nhiều quá trình tập luyện hơn nên quá trình chuyển đổi khá lộn xộn và tuyển thủ tỏ ra không hài lòng . Cuối cùng, người ta đã chấp nhận rằng nhóm bản đồ thi đấu sẽ được Valve quy định. Và mặc dù có một số vấn đề, điều đó chứng tỏ là một sự thay đổi tích cực, mang lại sự ổn định và nhất quán trong các trận đấu.

Tuy nhiên, trước Cologne, đã có một sự phản kháng lớn so với các bản đồ mới. Vì vậy để đảm bảo rằng thể thức thi đấu không bị từ chối tại Major và thực sự được các game thủ thoải mái khi chơi. Một quá trình ngẫu nhiên đã được thêm vào giai đoạn phủ quyết trong lựa chọn bản đồ. Cụ thể đó là ban-ban-ban-ban-ban-random cho BO1, ban-ban-pick-pick-ngẫu nhiên cho BO3. Cuối cùng, một trong những bản đồ mới và bộ tạo ngẫu nhiên đã cung cấp bối cảnh cho trận đấu của NiP, trong thời gian đó họ chơi Cobblestone trong bốn trên sáu bản đồ.

Trở thành giải đấu mang tính toàn cầu

Về mặt phân bổ các vị trí cho Major, giải đấu trở nên mang tính toàn cầu hơn khi vòng loại được thêm vào ba khu vực mới: Bắc Mỹ, Châu Đại Dương và Ấn Độ. Tuy nhiên sau khi LGB tan rã, vị trí này đã bị Valve tước đi từ họ. Không giống như các sự kiện diễn ra sau đó, ESL One Cologne 2014 không phải là một sự kiện lớn, thay vào đó diễn ra tại nhà thi đấu Gamescom Expo. Tuy nhiên, giải đấu đã phá vỡ kỷ lục một lần nữa với 409.000 người xem đồng thời và 277.192 người chơi đồng thời. Và sau đó, bức tranh về tương lai tươi sáng của Major chính đầu tiên đã trở thành hiện thực.

Major thứ hai của năm 2014 cũng là lần đầu tiên có thử thách Pick’Em, trở thành một cuộc đấu truyền thống cho mọi người thưởng thức trước khi một số giải đấu tiếp theo diễn ra.

Fun88Esports

Bình Luận: