Chia sẻ

(Fun88 Esports) DreamHack Winter 2014 đã đánh dấu sự ra đời tiền thân của các trại bootcamp sau này dành cho các tuyển thủ có thời gian tập luyện.

DreamHack Winter 2014: Triển lãm cuối cùng Major

Không có nhiều thay đổi về mặt phân bổ các vị trí tham dự Major cuối cùng của năm 2014. Một lời mời đã được trao cho Bravado, đội tuyển của Nam Phi, với một vòng loại quốc tế khác được lên kế hoạch nhưng cuối cùng lại rơi vào bế tắc. Điều đó khiến châu Đại Dương không có cơ hội cạnh tranh sau khi tham gia hai giải đấu khu vực trước đó.

DreamHack đã làm việc cùng với Inferno Online, một trung tâm giải đấu LAN ở Stockholm. Hai bên đã thống nhất cung cấp một bootcamp năm ngày cho tất cả 16 đội thi đấu trước giải đấu. Đây là dấu hiệu đầu tiên của một thứ tương tự như các phòng tập hiện nay. Inferno Online cũng đã tổ chức vòng loại Last Call, một sự kiện bốn đội quyết định hai đội sẽ thay thế TitanEpsilon tại Major sau khi các đội tuyển Pháp bị loại do các thành viên của họ bị cấm bởi VAC.

DreamHack Winter 2014 đã được thu nhỏ lại từ bốn ngày xuống còn ba, nhưng nổi bật với đám đông xung quanh cho tất cả các trận đấu của giải đấu khi DreamHack. Giải đấu sử dụng một thiết lập kép với các khán đài nhỏ bao quanh khu vực chơi. Giải đấu được biết đến nhiều nhất với “sự cố olofboost” đầy tai tiếng và sự gian lận của fnatic. Đây cũng là giải đấu cuối cùng diễn ra trong và không có đấu trường dành riêng cho trận chung kết.

ESL One Katowice 2015: Giới thiệu Vòng loại chính

Những tuyển thủ kì cựu bị VAC cấm dẫn đến cảnh tượng trở nên đầy rẫy những cáo buộc gian lận. Đặc biệt là trong trò chơi trực tuyến nơi mọi chiến thắng đều đáng nghi và mọi người chơi đều đưa ra những nghi ngờ của mình. Vì điều này đã xảy ra vào thời điểm lúc đó các đội tuyển hầu hết được trao các vị trí chính thông qua vòng loại trực tuyến. Một yêu cầu cấp thiết khiến Valve phải làm một điều gì đó ngay lúc này.

Những vấn đề dần được xử lý

Và như để khắc phục vấn đề, vòng loại chính của ESL One Katowice 2015 đã được tạo ra. Đây được coi là tiền thân của giai đoạn khu vực mới ngày nay. Tại sự kiện này, 16 đội đã tranh tài cho tám vị trí chính bằng cách sử dụng thể thức BO1 loại bỏ hai lần. Với các đối thủ được quyết định thông qua các lời mời và vòng loại ở mỗi khu vực. Một trong những đội được mời là KaBuM (sau này là Keyd). Đội tuyển đến từ Brazil đã tham gia chuyến đi đến Ba Lan và đủ điều kiện cho Major, trở thành đội Nam Mỹ đầu tiên làm điều đó.

Mặc dù các khía cạnh định dạng của Major phù hợp với các sự kiện trước đó. Nhưng với sự thay đổi mang tính đột phá này CS: GO đã trở thành một phần quan trọng hơn của sự kiện tổng thể trong Katowice. Giải đấu đã thu hút nhiều người xem hơn, cả trong đấu trường nơi diễn ra các trận đầu (gần 10.000 người). Đặc biệt hơn nữa là trên các kênh trực tuyến, nơi kỷ lục xem bị phá vỡ với gần 1.100.000 người đồng thời theo dõi.

Fun88Esports

Bình Luận: