Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những sự phát triển của các kì Major tại năm 2017 đã đưa đến những bước ngoặt cho giải đấu CS:GO trên toàn thế giới.


ELEAGUE Major Atlanta 2017 & PGL Krakow 2017: loại bỏ chọn map ngẫu nhiên

Các điều chỉnh đối với Majors đã diễn ra chậm lại trong năm 2017. ELEAGUE Atlanta đã sử dụng hệ thống giải đấu Thụy Sĩ cho cả Vòng loại chính và Major. Điều này đã kéo dài giải đấu lên đến bảy ngày để làm điều đó. Một thay đổi quan trọng hơn đã được thực hiện khi lựa chọn map ngẫu nhiên giữa ba bản đồ trong loạt BO3 cuối cùng đã bị xóa, sau khi được sử dụng tại bảy kì Majors. Một lựa chọn map ngẫu nhiên vẫn được sử dụng trong BO1, giữa hai bản đồ cuối cùng (thay vì ba bản đồ thông thường). Nhưng điều đó đã được thay đổi cho PGL Krakow Major, không bao giờ quay trở lại Majors.

Kết quả hình ảnh cho ELEAGUE Boston Major 2018

Những bước tiến nhỏ quan trọng

Theo một cách nào đó, tình trạng của Astralis trước giải đấu ELEAGUE đã dự báo trước những vấn đề sẽ xảy ra hai năm sau đó. Các đội như Cloud9HellRaisers đã hoán đổi người huấn luyện viên để của họ, đó là một bước tiến cho lựa chọn người Đan Mạch vào năm 2017. Thay vào đó, Astralis đã chọn ký hợp đồng với Lukas “gla1ve” Rossander trong bản hợp đồng dài hạn.

Những thay đổi đã được điều chỉnh để tất cả đều có sự thống nhất trước PGL Krakow Major, điều đáng ngạc nhiên là không xảy ra trước đó. Khác với việc điều chỉnh các giải đấu khu vực, Krakow Major được đánh dấu bằng lỗi nhảy cầu đầy tai tiếng nhưng cuối cùng được coi là hợp lệ. Tuy nhiên trong một thỏa thuận đã được đưa ra giữa các đội để không sử dụng nó trong giải đấu.

Kết quả hình ảnh cho ELEAGUE Boston Major 2018

ELEAGUE Boston Major 2018: Hợp nhất Vòng loại chính và Vòng loại chính

Một trong những cải cách lớn nhất của Majors là hợp nhất Vòng loại chính và Major thành một giải đấu ba giai đoạn. Cụ thể bao gồm các giai đoạn: Người thách đấu, Huyền thoại và Nhà vô địch. Các đội chơi trong những gì từng là Vòng loại chính đã nhận được tăng lên, mở rộng số đội tham gia Major lên 24 đội. Mặc dù việc tích hợp Vòng loại chính vào Major mang lại nhiều sự quan tâm và người xem hơn cho các trò chơi vòng loại. Tuy nhiên điều này cũng làm một số người trong cộng đồng tin rằng nó làm giảm giá trị của việc tạo ra một Major khi có quá nhiều đội tuyển tham dự.

Bất chấp sự thay đổi của Valve, trên HLTV.org, chúng tôi tiếp tục đề cập đến giai đoạn đầu tiên là Vòng loại chính. Vì với lý do lịch sử và thống kê, Major chỉ được tính là giai đoạn Huyền thoại và Vô địch. Ví dụ: khi quyết định MVP giải đấu, các trận đấu Vòng loại chính không được tính đến.

Kết quả hình ảnh cho ELEAGUE Boston Major 2018

Cho đến thời điểm 2017, ELEAGUE Boston Major được coi là giải Major dài nhất tính đến thời điểm hiện tại, kéo dài hơn 10 ngày (17 bao gồm Vòng loại chính). Hai giai đoạn đầu tiên diễn ra tại các studio của ELEAGUE ở Atlanta. Với các trận playoff được tổ chức tại Boston sau khi nghỉ hai ngày ở vòng bảng. Tại Đấu trường Agganis, Cloud9 đã làm nên lịch sử khi trở thành đội tuyển Bắc Mỹ đầu tiên giành được một giải đấu Major.

Fun88Esports

 

Bình Luận: