Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Game thủ kỳ cựu Counter-Strike: Global Offensive của Team Liquid, Jake “Stewie2K” Yip đã lên tiếng về việc dàn xếp tỷ số trận đấu diễn ra trong giải Mountain Dew League.

Mountain Dew League từng được biết đến là giải đấu hàng đầu dành cho các đội CSGO cấp hai muốn có tên trên map. Nhưng gần đây, MDL đã được chú ý vì một điều gì đó khác hơn là tiềm năng của nó.

Vào ngày 3 tháng 9, Ủy ban Esports Integrity Commission (ESIC) tuyên bố rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra đối với các đội MDL khác nhau. Điều này diễn ra sau khi họ nhận được “cảnh báo đặt cược đáng ngờ” trong 18 tháng qua. Điều này khiến họ tin rằng, có thể có hoạt động dàn xếp tỷ số trong chuỗi giải MDL.

ESIC đã cung cấp một bản cập nhật về cuộc điều tra đang diễn ra. Nó giải thích kết quả quá trình điều tra của họ khi điều tương tự xảy ra.

“ESIC hiện đang trong giai đoạn kết thúc cuộc điều tra. Họ sẽ đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến cuộc điều tra trong vòng bốn tuần kể từ ngày cập nhật này. Điều này tùy thuộc vào những phức tạp có thể phát sinh trong quá trình hoàn thiện cuộc điều tra của chúng tôi”, họ kết luận trong một thông cáo báo chí.

Stewie2K lên tiếng về việc các đội CSGO dàn xếp trận đấu

Thông tin ESIC đang điều tra nhiều đội đã dàn xếp tỷ số trận đấu trong MDL đã khiến Stewie2K vô cùng thất vọng. Trên Twitter, Stewie2K nói rằng các đội “mờ ám” nên “rút lui” khỏi CSGO.

Trong bài phát biểu trên Twitter, Stewie2K nhắc nhở người hâm mộ CSGO rằng, iBUYPOWER đã bị “đẩy ra khỏi” giải đấu Counter-Strike. Đó là do họ vướng vào một vụ bê bối dàn xếp tỷ số lớn. Khá thú vị, Stewie2K gần đây đã rò rỉ thông tin rằng một cựu tuyển thủ iBUYPOWER bị cấm vì dàn xếp trận đấu, Sam “DaZeD” Marine. Anh có thể sẽ gia nhập T1 để chơi Valorant.

iBUYPOWER là một vụ bê bối dàn xếp tỷ số lớn. Vụ này xuất phát từ việc iBP cố tình thua một trận đấu được yêu thích nhất trong một giải đấu năm 2014. Valve sau đó đã thông qua phán quyết về vấn đề này. Họ cấm vô thời hạn bốn game thủ iBUYPOWER. ESL đã bỏ lệnh cấm các game thủ vào năm 2017. Đây là một động thái được cộng đồng CSGO ủng hộ phần lớn. Nhưng Valve đã không làm theo.

Stewie2K lưu ý rằng game thủ có thể cảm thấy “có thể gian lận” vì họ không được chú ý đến như cấp cao nhất của game. Họ cho rằng việc thiếu chú ý có thể cho phép họ đối mặt với ít hoặc không có sự giám sát để dàn xếp trận đấu.

Stewie2K nói: “Mọi người vẫn đang dàn xếp và nghĩ rằng có thể gian lận vì họ không phải là cấp 1”.

Stewie2K sau đó tiếp tục trong một tweet tiếp theo. Có vẻ như đây là một cú hích có thể xảy ra với DaZeD. Game thủ chuyên nghiệp của CSGO nói rằng vụ bê bối iBUYPOWER tiếp tục “làm ô uế CSGO”. Điều này khiến anh tin rằng không ai trong số những game thủ liên quan xứng đáng có cơ hội thứ hai trong bất kỳ game nào.

Bất chấp những lời lẽ gay gắt của Stewie2K, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào về việc dàn xếp tỷ số trong MDL. ESIC tuyên bố rằng họ sẽ có kết quả điều tra trong vòng bốn tuần tới.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner