Chia sẻ
nike-buoc-chan-tham-lang-cua-nguoi-hung

(Fun88 Esports) – Niko và những bước chân thầm lặng của một người hùng

Xuất thân của Niko

Nikola “NiKo” Kovač sinh ngày 16 tháng 2 năm 1997 quốc tịch Bosnian. Sinh ra và lớn lên ở gia đình có cả bố và mẹ làm việc tại quán Bar. Có một tuổi thơ không mấy tốt đẹp như bao người khác tại quê nhà.

Kết quả hình ảnh cho niko

Khởi đầu cho những giải thi đấu chuyên nghiệp

Niko được tiếp cận với CS 1.6 từ khi 9 tuổi từ khi mà bố mẹ dẫn ra quán Internet Coffe để đỡ làm phiền bố mẹ khi làm việc. Sớm thích ứng với tựa game này và nhanh chóng trở thành một proplayer ngay tại những giải đấu đầu tiên mình tham gia ở CS 1.6. 2012 bắt đầu tham gia team thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên là iNation.

Kết quả hình ảnh cho niko mousesports

Và tất cả bắt đầu từ khi tựa game Counter-Strike: Global Offensive ra đời tất cả thay đổi. Niko tỏ ra là là một người rất tốt trong tựa game này. Rất nhanh chóng sau đó vào 2013 anh nhận được lời mời thi đấu chuyên nghiệp từ Team Refuse. Chặng đường khởi đầu khá dễ dàng khi liêc tục đưa team này hết chiến thằng này đến chiến thắng khác ở các giải hạng dưới.

Chặng đường của những giải đấu lớn

Năm 2013, nhận được lời mời từ team mousesports thi đấu chuyên nghiệp tại những giải lớn. Niko đã từ chối lời mời này vì nghĩ rằng mình có thể vẫn chỉ là một đứa trẻ và sau một vài năm tập luyện ở quê nhà sẽ giúp mình trở nên tốt hơn. Vào năm 2015, Niko đã chính thức nhận lời mời từ mousesports. Niko trở thành player tài năng nhất và trẻ nhất lúc bấy giờ suýt chút nữa đưa team mousesports trở thành team mạnh nhất lúc bấy giờ. Trong team Niko tỏ ra người chơi tốt với tất cả các loại vũ khí từ rifle đến deagle(d.e) hay với bất kí loại súng nào.

Niko mousesports esports 2015

Mặc dù anh rất cố gắng trong team của mình nhưng mọi thứ không hề thay đổi mousesports vẫn ở xếp ở giữa trong thứ xếp hạng các độ. Khởi đầu 2016, mousesports  chỉ xếp thử 6 ở giải DreamHack Open Leipzig 2016.  Thứ 1 ở giải Acer Predator Masters Season 2 thứ 4 ở giải MLG Major Championship: Columbus 2016Offline Qualifier. Hạng 9 ở giải MLG Major Championship: Columbus 2016.

Kết quả hình ảnh cho niko ESL One: Cologne 2016

Tất cả đều à Niko: Niko clutch và Niko một gánh cả đội ở 1 site. Và đỉnh điểm ở ESL One: Cologne 2016 – Offline Qualifier khi sự thay đổi người ở team mousesports quá nhiều thì Niko kết thúc giải đấu với rating 1.07 và tổng 71 kill. Nhưng Niko không muốn rời đi vì cố gắng đưa rời bỏ team của mình mà anh muốn đưa team của mình càng tốt hơn tốt hơn. ESL Pro League Season 4 – Finals mousesports dừng chân ở vị trí thứ 4 và thứ 8 ở giải Esports Championship Series Season 2 – Europe.

Khởi đầu mới của một thủ lĩnh

Vào 9 tháng 2 năm 2017, Niko rời bỏ mousesports và nhận được lời từ Faze. Faze lúc đó có Niko đã đồng đội đã tạo nên điều kì diệu đầu tiên đánh bại Astralis để vô địch giải StarLadder i-League StarSeries Season 3. Niko lần đầu tiên tim được nơi mà mình được tỏa sáng nơi mà anh được bao quanh bởi những người giỏi nhất.

Faze Niko

Nhưng rồi sau đó Faze đi lại con đường của mousesports và ngày càng tệ hơn và quay lại con đường cũ. Và điều gì đến cũng đã đến việc có thêm GuardiaN olofmeister  Faze trở thành một team hoàn hảo nhất vào thời điểm bấy giờ. Tuy không thể thắng hết tất các giải nhưng Faze làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Ở Faze, Niko trở thành một thủ lĩnh tốt không những trong game và họ rất đoàn kết ở ngoài đời. Anh học cách chia sẻ Frag của mình chứ không còn đơn độc chơi nữa. ở ELEAGUE Major: Boston 2018 Niko và đồng đội kết thúc ở vị trí thứ 2 nhưng rating đạt được là 1.50.

Tâm sự của người hùng

Niko chia sẻ “có lẽ gia đình tôi sẽ rất tự hào về những gì tôi đã làm, tôi sẽ cố gắng chơi đến lúc nào tôi có thể và cố gắng làm tốt nhất” . Sự cố gắng; tài năng và khả năng lãnh đạo tất cả làm lên một ngôi sao một thủ lĩnh đích thực Niko.

Fun88Esports

 

Bình Luận: