Chia sẻ

(Fun88Esports) Ninjas in Pyjamas đã quyết định cho  AWPer Tim ” nawwk ” Jonasson nghỉ dưỡng thương trong thời gian thi đấu tại ESL Pro League, khiến đội còn trống vị trí thứ năm. Huấn luyện viên trưởng Björn “THREAT” Pers sẽ thay thế ở vị trí thứ năm trong phần còn lại của giải đấu.

Game thủ này có dấu hiệu đuối sức nên ban tổ chức cho phép anh nghỉ xả hơi. nawwk đang được hỗ trợ và điều trị cho tình trạng kiệt sức tiềm ẩn.

NiP đã thông báo tin tức về sự ra đi của nawwk trong một bài đăng trên blog.

“Đội biểu diễn thể thao của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để cung cấp sự hỗ trợ mà anh ấy sẽ cần để trở lại đúng hướng,” NiP nói trong bài đăng trên blog .

nawwk đã đóng một vai trò không thể thiếu trong NiP với tư cách là một AWPer kể từ khi anh ấy đến vào đầu năm 2020. Đội Thụy Điển hiện đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong ESL Pro League và việc nawwk ra đi vào thời điểm này chắc chắn làm trầm trọng thêm tình hình của NiP. Game thủ dự kiến ​​sẽ nghỉ ngơi và hồi phục trong phần còn lại của ESL Pro League. Anh ấy sẽ tham gia đội tuyển cho giải đấu DreamHack Open Fall, khởi tranh vào ngày 15 tháng 10.

Sự ra đi của nawwk làm dấy lên nhu cầu tìm kiếm game thủ thứ sáu của NiP

Các game thủ chuyên nghiệp Counter-Strike luôn tồn tại những lo lắng về sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, gần đây các tổ chức và game thủ đã lên tiếng nhiều hơn về những vấn đề này. NiP cũng đã giải quyết vấn đề trong bài đăng trên blog của họ.

“Sức khỏe tinh thần và thể chất của các tuyển thủ rất quan trọng đối với sự tồn tại của chúng tôi với tư cách là một tổ chức Esports. Chúng tôi tập trung sâu vào cách các tuyển thủ phản ứng với lịch trình luyện tập của chúng tôi, ”NiP nói.

Thể thao điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và các vấn đề về kiệt sức cũng vậy. Áp lực phải thực hiện lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, phần lớn các tổ chức vẫn đang coi nhẹ vấn đề này vì chỉ một số ít đã thực hiện các biện pháp để giải quyết vấn đề trong tầm tay. 

Việc xin nghỉ dưỡng sức hay nghỉ thi đấu là điều không hề dễ dàng với các game thủ do cơ cấu 5 người của hầu hết các đội. Trong sự vắng mặt của nawwk, NiP không có game thủ thứ sáu để thay thế anh ấy, dẫn đến việc huấn luyện viên phải thay thế vị trí này.

Astralis đã thiết lập một tiền lệ tốt bằng cách phân bổ các y tế và có một game thủ thứ sáu trong trường hợp một người nào đó trong danh sách chủ động quyết định nghỉ ngơi. Lukas “gla1ve” Rossander đã nói rằng game thủ thứ sáu trong đội Astralis đóng vai trò như một trợ lý huấn luyện viên, đảm bảo rằng toàn bộ danh sách sáu người vẫn hoạt động. Tổng giám đốc Cloud9, Henry “HenryG” Greer cũng có kế hoạch chiêu mộ một tuyển thủ hoạt động ở vị trí thứ sáu, theo bước chân của Astralis.

Các game thủ đang kiệt sức vì biểu diễn trong các giải đấu trở lại và những giờ luyện tập hăng say. Sự hiện diện của một game thủ thứ sáu có năng lực trong một đội sẽ cho phép các game thủ nghỉ ngơi khi cần thiết.

Bình Luận: