Chia sẻ
(Fun88Esports) Ngay sau khi loạt giải đấu BLAST Premier Pro Counter-Strike: Global Offensive công bố mối quan hệ đối tác mới với NEOM, một số tài năng hàng đầu CSGO đã ra mặt nói rõ rằng họ sẽ không làm việc với BLAST nữa. 

NEOM là một điểm thu hút khách du lịch đang phát triển ở Ả Rập Saudi. NEOM cũng đã từng phải chấm dứt hợp tác với LEC do bị các tài năng Liên Minh Huyền Thoại nổi dậy phản đối sau khi giải đấu cạnh tranh châu Âu của Riot Games tuyên bố hợp tác với họ. LEC chấm dứt quan hệ đối tác với NEOM khi các tài năng cáo buộc họ là “kẻ giả tạo”. Giờ đây, các nhân tài CSGO cũng đang hối thúc BLAST làm điều tương tự. 

Vance Hill, Frankie Ward, Harry Russell và Hugo Bryon đều đã rút khỏi các sự kiện BLAST vì quan hệ đối tác với NEOM. Với lý do là  NEOM lạm dụng những người bản địa và đối xử vô nhân đạo với những người trong cộng đồng LGBTQ +. 

“Blast x NEOM là một sự ô nhục đối với thương hiệu BLAST, một tổ chức mà tôi biết có nhiều những cá nhân tuyệt vời, tài năng và đầy tình yêu thương. Ý nghĩ rằng điều này có thể được ‘im lặng’ bằng cách lờ nó đi không phải là tiêu chuẩn hay tiền lệ nên có ở đây,”Russell đã đăng trên twitter. 

Bryon trả lời rằng cần phải cho tất cả mọi người biết về hành vi vi phạm nhân quyền của NEOM. Điều này bao gồm việc họ đã phá hủy các thành phố bản địa và đuổi người dân khỏi quê hương tổ tiên của họ, theo The Tờ Guardian . NEOM cũng bị buộc tội giết các nhà lãnh đạo biểu tình phản đối sự phát triển của nó. 

Các tài năng của CSGO cũng lưu ý rằng chính phủ Ả Rập Saudi đã thực hiện luật chống LGBTQ. Điều này bao gồm việc áp hình phạt hình sự lên các mối quan hệ đồng tính và kết tội hình sự với các hành vi mặc quần áo mà họ cảm thấy không phù hợp với giới tính của người đó. Báo cáo Nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nêu rõ rằng hành vi tình dục đồng giới có thể bị trừng phạt bằng cách đánh bằng roi hoặc thậm chí tử hình ở Ả Rập Saudi. 

“Tôi đang nhắc nhở mọi người rằng một số quốc gia thực sự áp dụng hình phạt hình sự đến mức tử hình cho ai đó vì họ không thẳng”, Ward đã tweet như vậy khi được hỏi tại sao cô ấy không làm việc với BLAST trên quan hệ đối tác nữa. 

BLAST Pro Series vẫn chưa có phản hồi gì đối với những phản đối kịch liệt từ các thành viên của cộng đồng CSGO. Tính đến thời điểm hiện nay, BLAST vẫn tiếp tục hợp tác với NEOM. 

Bình Luận: