Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Sân khấu cuối cùng đã được thiết lập cho chuyên ngành tiếp theo.

Sau chức vô địch Major thứ tư bùng nổ cho Astralis của Đan Mạch vào tháng 9 năm 2019, người hâm mộ CS:GO đã chờ đợi và tự hỏi khi nào thì Major tiếp theo sẽ bắt đầu.

Họ thường sẽ không phải đợi lâu, nhưng do lịch trình mới được Valve thông qua, cùng với những phức tạp của đại dịch COVID-19, giải Major tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tháng 10.

Giải đấu lớn tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Rio de Janeiro, Brazil vào tháng 5 năm 2020 nhưng đã bị hoãn lại và sau đó bị hủy bỏ. Valve cho biết: “Chúng tôi sẽ không yêu cầu người chơi và người hâm mộ phải mạo hiểm sức khỏe của họ để tham dự một giải Major trong khi đại dịch vẫn đe dọa du khách,” Valve cho biết vào tháng 9 năm 2020.

Sau khi đại dịch COVID-19 được chăm sóc đúng cách và thế giới trở lại bình thường, CS: GO Majors sẽ chạy theo lịch trình hai năm một lần.

Major đầu tiên của năm 2021 được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 5, nhưng Valve lại đưa ra quyết định khó khăn là hủy bỏ sự kiện này. Thay vào đó, Major tiếp theo được lên lịch vào ngày 26 tháng 10.

Được công bố vào ngày 15 tháng 1, giải Major sẽ được tổ chức bởi PGL và dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Thụy Điển.

PGL Major Stockholm 2021 sẽ có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử CS:GO với 2 triệu USD trực tuyến và sẽ được phát sóng ở định dạng 4K 60 khung hình/giây lần đầu tiên.

Theo PGL, nếu “tất cả các điều kiện an toàn để tổ chức các sự kiện thi đấu trực tiếp được đáp ứng”, Major sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 10 đến ngày 7 tháng 11 tại Ericsson Globe trước khán giả trực tiếp.

PGL Major Stockholm 2021 sẽ là CS:GO Major thứ ba được PGL tổ chức sau Cluj-Napoca vào năm 2015 và Kraków vào năm 2017.

Những trở ngại khác vào tháng 7 năm 2021 cho thấy Major có thể được chuyển đến một địa điểm mới, nhưng chưa có gì được xác nhận bởi Valve.

Ceo Silviu Stroie của PGL nói với tờ SportExpressen của Thụy Điển rằng nhà tổ chức “hy vọng nhận được sự miễn trừ mà chúng tôi yêu cầu để đưa các cầu thủ [về đất nước], nhưng không có dấu hiệu nào về việc điều đó có xảy ra hay không.”

Các vấn đề tương tự đã dẫn đến việc Valve chuyển Dota 2’s The International 10 từ thủ đô Thụy Điển đến Bucharest, Romania vào tháng Bảy.

Vào ngày 19 tháng 8, các hạn chế đi lại đối với người chơi esports được nới lỏng đã mở ra con đường cho CS:GO Major. Tất cả các cầu thủ đều được miễn trừ đi lại giống như các vận động viên thể thao truyền thống và bây giờ sẽ có thể tự do nhập cảnh vào Thụy Điển bất kể quốc tịch của họ, theo một báo cáo của Expressen.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thụy Điển Mikael Damberg cho biết: “Hóa ra là các nước châu Âu khác có cách giải thích rộng rãi hơn về các môn thể thao ưu tú.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner