Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Heroic đã đình chỉ huấn luyện viên Counter-Strike: Global Offensive, Nicolai “HUNDEN” Petersen. Việc này được đưa ra sau khi ông tham gia vào việc sử dụng một mã gian lận để có lợi thế cạnh tranh trong suốt mùa giải Dreamhack Malmö và Home Sweet Home Cup Season 5.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi việc gian lận được công khai. Có ba đội đã sử dụng một phương pháp gian lận tại giải đấu. Phương pháp này cho phép các huấn luyện viên có được tầm nhìn không bị cản trở với bất kỳ phần nào của bản đồ trong khi thi đấu. ESL thông báo rằng họ đã xác định được ba đội đã sử dụng mã gian lận trong suốt ba giải đấu khác nhau. Điều này vi phạm các quy tắc của ESL. Heroic đã đưa ra tuyên bố thông báo về việc HUNDEN bị đình chỉ khỏi đội hình. Tổ chức cũng đưa ra một tuyên bố từ huấn luyện viên Heroic giải thích về hành động của anh ấy.

“CSGO ở cấp độ cao nhất là cực kì cạnh tranh. Tôi đã thấy một lỗi trong game có thể lợi dụng được mà tôi biết là sai. Nhưng tôi đã tìm ra nó và sử dụng nó để có được lợi thế hơn. Tôi đã tự hành động mà không cho đồng đội biết”, HUNDEN nói.

HUNDEN tiếp tục nói rằng, sau khi sử dụng mã gian lận này nhiều lần, anh ta đã cảnh báo trọng tài ESL về lỗi trong game này. Trọng tài Michal Slowinski, sau đó đã tiếp tục xem xét hàng nghìn bản demo và cuối cùng đã xác định được điều này. Heroic, MIBR và Hard Legion đã sử dụng gian lận khi thi đấu nhờ một lỗi trong game.

Mã gian lận CSGO tạo ra rắc rối trong bối cảnh cạnh tranh

Hầu hết các đội tham gia đều coi những mã gian lận này như một lỗi trong game. Mặc dù vậy, thực tế là nó có thể dễ dàng lợi dụng. Nó sẽ mang lại cho các đội một lợi thế rõ ràng trong thi đấu cạnh tranh. Các giải đấu Xếp hạng Khu vực Regional Ranking khác của Valve được tổ chức để xác định vị trí của các đội trong ESL CSGO Major tiếp theo. Hiện các giải đấu đã được cảnh báo về điều này. Ban tổ chức đang xem xét các bản demo của từng đội. Họ sẽ xem liệu các đội khác có thể đã sử dụng lỗi gian lận này hay không.

Có nhiều khả năng có những đội khác cũng đã sử dụng mã gian lận trong thi đấu. CSGO có thể phải đối mặt với những ảnh hưởng lớn hơn nữa trong những ngày tới. Sắp tới, các nhà tổ chức giải đấu như Beyond the Summit và Eden Malta Arena sẽ hoàn thành các cuộc điều tra của riêng họ.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner