Chia sẻ

(Fun88Esports) G2 được cho là đang đấu thầu để mua Nikola ” NiKo ” Kovač cho đội hình Counter-Strike: Global Offensive của họ. Theo một báo cáo của HLTV và 1pvr, tổ chức thể thao điện tử Tây Ban Nha đang đàm phán với FaZe Clan để đăng ký Niko.

NiKo gần đây đã bị sa thải do thành tích phụ của đội anh ấy dưới sự lãnh đạo của anh ấy. Đánh giá cá nhân của cựu chiến binh người Bosnia cũng trùng hợp với sự sụt giảm hiệu suất của đội của anh ấy ngay khi anh ấy đảm nhận vị trí lãnh đạo trong game.

Lời đề nghị của G2 được đưa ra vào thời điểm quan trọng có thể là cơ hội lý tưởng cho NiKo nếu anh ấy quyết định chọn một con đường mới. Tổ chức Tây Ban Nha đã tiếp cận cựu binh 23 tuổi để gia nhập đội hình CSGO đang hoạt động của họ, theo 1pvr . Cả tổ chức và NiKo đều chưa xác nhận tin tức.

Đội hình vững chắc của CSGO Bosnia đang trải qua một giai đoạn khó khăn gần đây do tình trạng kém cỏi của FaZe với tư cách là một đội. Những lời chê bai trên twitter của NiKo cũng trở nên thường xuyên hơn khi đội hình dưới sự lãnh đạo của anh ấy không thể mang lại hiệu quả bất chấp một loạt thay đổi. Các nhà phê bình đã đổ lỗi cho NiKo về sự sa sút của FaZe, trong khi đội đã thất bại kể từ khi Karrigan rời khỏi đội hình hoạt động vào năm 2018. 

G2 xem xét những thay đổi tiềm năng khi FaZe gặp khó khăn với NiKo

Ngược lại, G2 đã có được vị trí ổn định trong một thời gian dài và tiếp tục chiếm một vị trí trong top 10 bảng xếp hạng thế giới. Tuy nhiên, đội hiện đang sa sút vì các kết quả gần đây của họ tại ESL Pro League cho một câu chuyện khác. Nhóm tứ tấu đã bị loại khỏi giải đấu trong trận playoffs sau khi thua các đội hạng thấp như X-Kom AGO.

Có vẻ như G2 đang trên đường cải tổ và tái thiết để trở lại mạnh mẽ hơn. Giữ nguyên điều kiện của G2 và FaZe, việc NiKo đến G2 có thể có lợi cho tất cả các bên liên quan. NiKo, người không thích trở thành một IGL, một lần nữa sẽ có cơ hội chơi dưới một IGL thành thạo với Nemanja “nexa” Isaković và G2 cuối cùng sẽ có được một entry fragger xuất sắc. 

Vụ chuyển nhượng này sẽ mang anh em nhà Kovac dưới cùng một nhà với người anh em họ của NiKo là Nemanja “huNter – ” Kovač đã là một tay súng đáng kính ở G2. Không có thông tin cụ thể về người mà NiKo sẽ thay thế trong G2. Các nguồn tin nói rằng François “AmaNEk” Delaunay sẽ bỏ trống vị trí của mình cho người mới ở G2. 

FaZe đã mua lại NiKo từ mousesports vào năm 2017 để đổi lấy khoản phí chuyển nhượng khổng lồ 500.000 đô la, có nghĩa là thỏa thuận này giữa G2 và FaZe có thể sẽ đánh dấu bản hợp đồng lớn nhất trong lịch sử CSGO. Thỏa thuận có thể thành hiện thực trong những tuần tới. 

Bình Luận: