Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Coaching viên Phần Lan Slaava “Twista” Räsänen đã bị ENCE đình chỉ cho đến khi có thông báo mới. Điều này xảy ra sau khi ông thú nhận gian lận lỗi coaching đang được biết đến nhiều hiện nay. Slaava thừa nhận đã sử dụng lỗi này vào năm 2017 trong thời gian làm việc tại iGame.com.

ENCE đã thông báo tin tức về việc đình chỉ của ông trong một thông cáo báo chí. Họ làm rõ thêm rằng Slaava chưa bao giờ sử dụng gian lận này trong nhiệm kỳ của mình với đội. Slaava gia nhập ENCE với tư cách là huấn luyện viên trưởng vào cuối năm 2018. Nó cho thấy thời gian của anh ấy với đội Phần Lan không có bất kỳ lỗi gian lận nào.

“Twista đã hoàn thành xuất sắc công việc huấn luyện đội tại ENCE. Chúng tôi không có lý do gì để tin rằng anh ấy đã có bất kỳ hành vi phạm lỗi nào trong thời gian ở cùng đội. Tuy nhiên, chúng tôi rất coi trọng tính liêm chính trong cạnh tranh”, ENCE cho biết trong một thông cáo báo chí.

ENCE đã tham vấn với Ủy ban Esports Integrity Commission (ESIC) sau lời thú nhận của Slaava. Hiện anh đang chờ kết quả. ESIC rằng Slaava có thể tiếp tục huấn luyện đội cho đến khi cuộc điều tra kết thúc. Đội Phần Lan này đã quyết định đình chỉ huấn luyện viên của mình.

“Trong quá trình tham vấn của chúng tôi, ESIC tuyên bố rằng chúng tôi được phép để Twista hoạt động như một huấn luyện viên trong suốt giai đoạn điều tra. Nhưng dù vậy, chúng tôi đã quyết định đình chỉ anh ấy.” ENCE cho biết.

ESIC sẽ tiến hành thêm một cuộc điều tra chính thức về vấn đề sẽ quyết định số phận của Twista. Cuộc điều tra sẽ “mất từ ​​2 đến 3 tuần”. Trong thời gian đó Twista sẽ vẫn bị đình chỉ khỏi ENCE theo quyết định.

Twista đã chọn tiết lộ vấn đề cùng đội thay vì đưa ra tuyên bố cá nhân. Tuy nhiên, tweet chính thức của anh ấy đã nhanh chóng được ENCE đưa ra thông cáo báo chí.

“Cho đến hôm nay, tôi bị ENCE đình chỉ với tư cách là huấn luyện viên trưởng của CSGO.” Anh nói trong tweet của mình.

Twista không phải là huấn luyện viên đầu tiên đưa ra lời thú nhận như vậy. Nhiều huấn luyện viên đã thú nhận đã sử dụng lỗi này để giành lợi thế trước các đội đối thủ. Trong đó bao gồm Faruk “pita” Pita, Allan “Rejin” Peterson và Ivan “F_1N” Kochugov.

Vẫn chưa thể nói Twista sẽ bị phạt nặng như thế nào. Vì vẫn chưa rõ liệu anh ta có sử dụng lỗi này trong nhiều trường hợp hay không. Trước đó, ESIC đã đưa ra các hình phạt khắc nghiệt đối với các huấn luyện viên bị kết tội vi phạm. Aleksandr “zoneR” của Hard Legion nhận lệnh cấm huấn luyện hai năm. Điều này là vì anh sử dụng gian lận trong ba trận đấu tại ESL One: Road to Rio. Hình phạt tối thiểu cho đến nay đã được trao cho Ricardo “dead” Sinigaglia của MIBR. Anh đã bị cấm trong sáu tháng vì sử dụng lỗi này.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner