Chia sẻ

(Fun88Esports) Các CSGO AWPer chuyên nghiệp có nhiều phong cách. Nhưng đó là hai trong số những người giỏi nhất có thể thể hiện phong cách riêng và cách sử dụng vũ khí tốt nhất.

AWP là vũ khí mạnh nhất trong kho vũ khí của Counter-Strike: Global Offensive. Nó có thể vừa là cơn ác mộng hung hãn hoặc vừa là một tháp pháo phòng thủ. AWP vẫn giữ được sức mạnh của nó bất kể game thủ sử dụng nó như thế nào. Đặc biệt là khi các game thủ nghiên cứu hai AWP tốt nhất của CSGO: Astralis’ Nicolai “dev1ce” Reedtz và  Natus Vincere’s Oleksandr “s1mple” Kostyliev. Hai game thủ này có phong cách trái ngược nhau. Với s1mple thường sử dụng vũ khí giống như một khẩu súng ngắn. Trong khi đó, dev1ce hạ các bombsites với độ chính xác chết người.

Sự mạnh mẽ của s1mple đe dọa lãnh thổ của đối phương. Nó không chỉ khiến đối phương mất cảnh giác mà còn tạo ra sự sợ hãi. Vì đối thủ không biết s1mple sẽ nhìn thấy góc nào tiếp theo. Nó làm chậm các quyết định của đối thủ và chọc thủng lối chơi đã lên kế hoạch của họ. Hiện tại TSM Valorant pro Matt ” WARDELL ” Yu cũng thể hiện phong cách tương tự sau khi chuyển sang game bắn súng chiến thuật Valorant của Riot.

dev1ce gần như trái ngược với s1mple khi anh ấy sử dụng AWP. s1mple có những góc quay đôi khi khiến anh ta gặp rủi ro. Nhưng dev1ce lại tối đa hóa tác động của chính anh ta lên các vòng action-packed của CSGO. Điều này giảm thiểu khả năng anh ta mất mạng. dev1ce chơi các vị trí có góc AWP phổ biến. Những người chơi bình thường sử dụng phong cách cụ thể này sẽ dễ bị phản công hơn nhưng dev1ce thì không.

Điều đó không có nghĩa là AWPer phòng thủ như dev1ce sẽ không bị hạ khi bị áp lực. Tyler “Skadoodle” Laytham là người gần đây cũng đã chuyển sang đội Valorant của T1. Anh được biết đến như một AWPer chơi ổn định trong phần lớn sự nghiệp của mình. Một số người thậm chí còn gọi anh là người chơi bắn tỉa “turret-style” nhất trong lịch sử của CSGO. Nhưng ngay cả Skadoodle cũng có thể thỉnh thoảng thực hiện những bước di chuyển chớp nhoáng. Như trong chiến thắng tại Boston Major của Cloud9 trước FaZe Clan vào năm 2018.

Cuối cùng, hai phong cách CSGO thường kết hợp với nhau. Các AWPers kết hợp một số kiểu này với kiểu khác để tạo ra phong cách CSGO bắn tỉa riêng biệt của họ. Cả device và s1mple đều đã làm được điều đó để trở thành AWPer hàng đầu thế giới. Không có dấu hiệu cho thấy cả hai sẽ sớm ngừng lại.

Bình Luận: