Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Bất chấp quyết định của Ủy ban Chính trực Esports về việc cấm một số huấn luyện viên vì lạm dụng lỗi khán giả, một số tổ chức thể thao điện tử hỗ trợ Counter-Strike: Global Offensive đã quyết định tiếp tục làm việc với các huấn luyện viên bị cấm của họ.

Cuộc điều tra về việc khai thác lỗi huấn luyện viên đã bắt đầu ngay sau khi nó được đưa ra ánh sáng bởi chính thức Michal Slowinski. Báo cáo sơ bộ của ESIC cho thấy 37 huấn luyện viên bị cấm thi hành nhiệm vụ trong các trận đấu cạnh tranh. Ngay sau thông báo của cơ quan giám sát thể thao điện tử, OG, Heroic, Boom, Hard Legion, ENCE và AGO đã đến ủng hộ huấn luyện viên của họ bất chấp những phát hiện.

OG là người đầu tiên tuyên bố công khai ủng hộ Casper “ruggah” Due, người đã bị cấm 3,75 tháng vì sử dụng lỗi này một lần trong thời gian ở Dignitas. Alessandro “Apoka” Marcucci của Boom cũng sẽ tiếp tục công việc của mình sau khi sử dụng lỗi này trong nhiều trường hợp. Cả hai huấn luyện viên đều nhượng bộ trong hình phạt của họ từ ESIC vì đã thú nhận cáo buộc và hợp tác với cuộc điều tra.

AGO cũng đã quyết định giữ lại sự phục vụ của Mikołaj “miNIr0x” Michałków sau khi huấn luyện viên này nhận bản án 3 tháng rưỡi từ ESIC.

Người hâm mộ không hài lòng với quyết định của huấn luyện viên Hard Legion, ENCE, Heroic

Trong khi người hâm mộ hoan nghênh quyết định giữ huấn luyện viên của OG khi Ruggah gặp lỗi ở vòng đấu súng lục đầu tiên và không sử dụng lại nó, thì việc Hard Legion ủng hộ huấn luyện viên Sergey “starix” Ischuk đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề.

Tổ chức của Nga đã đăng một bản chỉnh sửa về anh hùng chiến tranh của Starix để thông báo rằng huấn luyện viên sẽ vẫn là một phần của Hard Legion. Người hâm mộ và các chuyên gia thể thao điện tử đã chỉ trích tổ chức vì đã ăn mừng cho một kẻ vi phạm.

Tổng giám đốc của Cloud9, Henry “HenryG” Greer bày tỏ sự thất vọng của mình trong một tweet.

Trong khi các đội khác đang chờ thời gian truất quyền thi đấu kết thúc, Heroic đã chuyển Hunden sang vai trò nhà phân tích sau phán quyết của ESIC. ENCE đã làm theo và thông báo rằng tổ chức đang tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng mới trong khi Slaava “Twista” Räsänen đóng vai trò là nhà phân tích.

Cả Twista và Hunden đều phải chịu các lệnh cấm khắc nghiệt lần lượt là 15,75 và 8 tháng. Lệnh cấm nghiêm trọng được cho là do việc khai thác sử dụng rộng rãi trong nhiều trận đấu.

Trên giấy tờ, các tổ chức này không vi phạm bất kỳ quy tắc nào, vì hình phạt của ESIC cấm các huấn luyện viên tương tác với người chơi dưới bất kỳ hình thức nào trước trận đấu 15 phút và cho đến khi kết thúc. Tuy nhiên, nhiều người đang đặt ra câu hỏi về trách nhiệm đạo đức của các tổ chức cung cấp các vị trí phân tích viên này cho các huấn luyện viên bị kết tội gian lận.

Cho đến nay, chỉ có 20% cuộc điều tra đã được hoàn thành. ESIC sẽ phát hành phần thứ hai và phần cuối cùng của báo cáo vào tháng 10 năm 2020.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner