Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Sau nhiều tháng thi đấu Counter-Strike: Global Offensive trong khu vực, series mùa thu của BLAST Premier một lần nữa sẽ có sự góp mặt của các đội từ khắp nơi trên thế giới trong một sự kiện LAN trực tiếp.

Khi châu Âu bắt đầu quay trở lại với thể thao điện tử online, BLAST Premier đã thông báo rằng họ sẽ không tổ chức các cuộc thi khu vực riêng biệt cho từng vòng đấu đặc trưng của mình mà sẽ tổ chức một sự kiện LAN có sự góp mặt của hầu hết các đội hàng đầu thế giới. Việc trở lại môi trường LAN đi kèm với tin tức rằng Evil Geniuses của Bắc Mỹ sẽ thực hiện chuyến đi đến Châu Âu. Sự kiện mùa thu của BLAST có những đội thể thao điện tử CSGO sau sẵn sàng tham gia:

Nhưng hai đội hàng đầu của Bắc Mỹ sẽ không tham gia chuyến đi vì những lý do riêng.

Người sáng lập 100 Thieves là Matthew “Nadeshot” Haag, đã thông báo vào ngày 12 tháng 10 rằng anh ấy sẽ giải tán đội hình CSGO của tổ chức, có nghĩa là 100T sẽ không đến EU. Không rõ liệu đội sẽ được chuyển sang một tổ chức khác hay bị giải thể hoàn toàn.

Mặt khác, Team Liquid đã đưa ra một tuyên bố rằng họ muốn tránh cho các tuyển thủ của mình gặp rủi ro khi đi ra nước ngoài. Trong khi một số lý do có thể đúng thì nó cũng không nói lên toàn bộ câu chuyện. Team Liquid đã đồng ý được xếp hạt giống trực tiếp vào BLAST Fall Showdown, điều này sẽ đưa Liquid vào một vị trí thách thức để giành một suất trong trận chung kết BLAST Fall.

Team Liquid sa sút, nhưng tiềm năng bùng nổ của FURIA xứng đáng với vị trí của họ tại BLAST

Mặc dù 100 Thieves là một đội nổi tiếng đã bị chìm trong nhiều tháng nay. Nhưng thật đáng thất vọng khi không thấy team Liquid được trở lại hoạt động.

Sau khi loại bỏ thủ lĩnh kỳ cựu Nick “nitr0” Cannella và thêm ngôi sao trẻ của Triumph là Michael “Grim” Wince, Team Liquid đã có kết quả trái ngược nhau. Điều này đã đưa Jake ” Stewie2k ” Yip trở thành trung tâm của Liquid và kết quả khá ổn nhưng không quá tuyệt vời. Chiến thắng 2-0 trước Chaos Esports Club tại IEM New York Online có vẻ vững chắc nhưng nó đã chia thành chiến thắng 16-12 và 16-14. Đối với một đội tầm cỡ như Liquid ngay cả Chaos đang bùng nổ cũng không thể làm tốt điều đó.

Điều đó khiến bạn dễ dàng tự hỏi liệu Liquid có đang tìm cách tránh việc có thể dẫn đến một trận thua oan nghiệt trong Series mùa thu của BLAST hay không. Trong một giải đấu mà mọi đội được cho là tử thần, mọi bảng đều là “bảng tử thần.” Mặc dù BLAST vẫn chưa công bố các bảng được làm lại sau khi hai đội rút lui nhưng tất cả đều sẽ rất khó khăn.

Thế chỗ của Liquid là Furia Esports đang lên rất nhanh. Ngay cả Lukas ” gla1ve” Rossander cũng đã chú ý đến việc Astralis IGL đã lên Twitter để cầu xin một trận đấu với họ trên Twitter sau chiến thắng của FURIA tại giải đấu khu vực Mùa 12 của ESL Pro League.

Việc anh ấy đề cập đến Andrei “arT” Piovezan của FURIA cũng nên được lưu tâm.

Andrei “arT” Piovezan – Thống kê lượt tham gia và mở đầu trận đấu

  • Số lần mở trận giao tranh bên CT: 36,5% tổng số hiệp
  • Tỷ lệ thành công phía CT: 46,2% tổng số tấn công
  • Số lần mở giao tranh bên T: 43.% tổng số hiệp
  • Tỷ lệ thành công bên T: 46,2% tổng số tấn công

Nếu đây là bất kỳ môn thể thao nào khác, arT sẽ là một ứng cử viên sáng giá. Các chỉ số thật đáng kinh ngạc và thậm chí còn ấn tượng hơn khi phần lớn các trận đấu tay đôi của arT được thực hiện trong khi sử dụng AWP chứ không phải súng trường. Nói cách khác không ai an toàn thoát khỏi arT.

BLAST dự định sẽ cập nhật các bảng đấu vào khoảng trước ngày 20 tháng 10, vì vậy người hâm mộ sẽ có thể có được hình ảnh đẹp về giải đấu CSGO đầu tiên kể từ IEM Katowice 2020 diễn ra tại LAN. Với nhiều tháng cạnh tranh trực tuyến dường như đã kết thúc, Counter-Strike bây giờ sẽ được chơi như nó đã từng được chơi.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner